Đỏng đảnh: Thuốc độc của tình yêuThư giãn – Thật khó để chiều chuộng những cô nàng đỏng đảnh quá mức bởi trong đầu họ luôn tràn ngập những đòi hỏi hết sức vô lý mà có thể khiến bạn điên đầu.

Đỏng đảnh bệnh của con gái thời nay?

Đỏng đảnh là một trong những thói xấu mà nhiều cô gái trẻ thời nay hay mắc phải, đặc biệt là trong cách cư xử với người yêu. Các cô gái đôi khi cũng quên mất một điều đơn giản rằng: nũng nịu, hờn dỗi một chút là gia vị của tình yêu, nhưng quá đáng sẽ khiến cho bạn trở nên đỏng đảnh trong mắt chàng và mọi người xung quanh.

Hà – một cô gái đẹp, nữ tính, sinh ra trong một gia đình khá giả, có công việc ổn định. Những điều đó khiến cho bao chàng trai “thầm thương trôm nhớ” nhưng gần 30 tuổi mà Hà vẫn chưa có người yêu. Trong khi ai cũng đinh ninh là Hà sẽ chọn một ông chủ giàu hay một doanh nhân thành đạt nhưng rồi đùng một cái Hà có bạn trai. Dũng – Bạn trai Hà là một anh kĩ sư khù khờ, hiền lành, tuy công việc ổn định nhưng thu nhập cũng chỉ ở mức trung bình.

Thời gian đầu, họ quấn quýt bên nhau, Dũng chiều Hà lắm, lúc nào cũng nhỏ nhẹ, dỗ dành, còn Hà thì lúc nào cũng như một cô bé mới lớn, nhõng nhẹo, nũng nịu đủ điều. Có hôm 2 người đang đi chơi, Hà nổi hứng đòi đi mua váy, hết mua váy Hà lại tự dưng đòi người yêu đưa đi chơi nhà bạn. Chiều lòng người đẹp, Dũng lóc cóc chở nàng tới nhà cô bạn cách đó 20km, đi được nửa đường Hà lại bảo không muốn đi nữa mà muốn về nhà !!!

Những hôm Hà kêu chán ăn cơm văn phòng, cô nằng nặc đòi Dũng mua cái này cái kia mang đến công ty cho cô ăn, hôm thì bánh mì trứng, hôm thì bánh mì patê, hôm thì uống sữa hôm lại coca…Có hôm Dũng vất vả làm cả buổi, đến trưa chẳng được nghỉ ngơi gì lại nghe nàng gọi bảo mua bánh mì mang đến. Trời thì nắng nhễ nhại, mang được cái bánh đến công ty thì lại nghe nàng bảo: “Đã bảo là không ăn ớt rồi cơ mà”, anh chàng bảo thôi ăn tạm nhưng nàng nhất quyết không chịu, nằng nặc đòi bằng được chàng đi mua cái khác. Hay cứ lần nào đi chơi xa với nhau lại là một lần Dũng trải qua cực hình khi mà Hà thì đủng đỉnh đi trước còn lại một đống hành lý nào túi xách, nào vali, nào hộp nọ, hộp kia thì dồn cả cho anh.

Cũng giống như Hà, Yến là con một, từ nhỏ cô đã được bố mẹ cưng chiều hết mực. Vào đại học, cô may mắn yêu Duy, anh luôn chiều chuộng cô hết mực. Đến khi chuẩn bị thành vợ anh, Yến vẫn giữ nguyên lối cư xử, sinh hoạt của một cô tiểu thư “lá ngọc cành vàng”.

Có hôm Duy bận việc về muộn, Yến gọi điện cho bạn người yêu kể lể, khóc lóc, trách mắng anh. Không chịu được tính khí của Yến, Duy góp ý và từ đó không đáp ứng những yêu cầu của cô. Lúc này, Yến tìm đến tận cơ quan anh, bù lu bù loa khóc lóc ở công ty. Sau lần đó, Duy cảm thấy rất xẩu hổ, đến công ty mà không dám ngẩng mặt lên vì mọi người đàm tiếu, trêu trọc.

Kết cục không mong muốn

Những cô nàng đỏng đảnh quá mức như Yến và Hà luôn nghĩ mình là cái “rốn” của vũ trụ, họ muốn mình là người đề ra mọi quy tắc. Họ luôn sống theo những gì mà mình thích, họ làm những gì mà họ muốn mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Vẫn biết được quan tâm, chăm sóc, làm chỗ dựa cho người mình yêu là điều hạnh phúc và là niềm mong mỏi của mỗi người đàn ông. Và điều đó phần nào thể hiện “nam tính” của họ. Thế nhưng, trong trường hợp của Dũng và Duy thì có lẽ họ chẳng thể cảm thấy một chút “nam tính” nào mà chỉ ngày càng thấy mình “yếu đuối” và lệ thuộc vào người mình yêu. Điều này làm họ hổ thẹn với bạn bè, rồi dần dần họ mất đi tình cảm yêu thương và kết cục đi tới chấm dứt tất cả với người mình yêu.

Dũng sau hàng loạt đòi hỏi vô lý, thói nhõng nhẽo, tính khí mưa nắng thất thường của Hà đã đi đến quyết định “đường ai nấy đi”.

Còn Yến, sau vụ đến công ty chàng “ăn vạ” thì những trận cãi vã của hai người tăng dần theo những đòi hỏi vô lý của cô. Chán ngán với cuộc sống cùng “núi lửa” tiềm năng, cuối cùng, Duy đã đề nghị hai người chia tay.

Một phụ nữ dịu dàng, nữ tính luôn có sức hấp dẫn với đàn ông. Nhưng dịu dàng đến đâu, nữ tính đến đâu thì lại là nghệ thuật cư xử của mỗi người. Một chút hờn dỗi, một chút nũng nịu có thể sẽ là gia vị cho tình yêu them đậm đà, thế nhưng nếu lạm dụng nó có thể sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vì thế các bạn gái đừng tự biến mình thành những “cô nàng đỏng đảnh” trong cuộc sống, đặc biệt là trong tình yêu mà để vuột mất hạnh phúc quý giá.

Candy

 
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: